Xuân Vy
23 Mar
Xuân Vy rất hân hạnh là đơn vị thi công hệ thống phòng mổ bệnh viện đại học y dược, lắp đặt và cung cấp vật tư hoàn thiện. Dưới đây là bài viết được chia sẻ từ facebook của Bác Sĩ Võ Xuân Sơn trích nguyên văn:

Đã lâu không mổ tại bệnh viện Đại học Y Dược, nên chưa được thấy cái phòng mổ mới. Hôm nay, lần đầu tiên được mổ trong cái phòng mổ đẹp và hiện đại, không thể không nổi một chút động… đậy trong lòng, khoe với các bạn, cứ như nó là của mình.
 
Đây là những phòng mổ được thiết kế khá rộng, khoảng gần 50m2 một phòng. Dù không được 3 hay 4 cửa như những phòng mổ mới ở Đức tôi mới gặp đây, nhưng cũng bảo đảm qui trình lưu thông một chiều. Hệ thống cửa lùa bán tự động, sử dụng cả tay và chân đều mở được, là những cánh cửa theo tiêu chuẩn mới.
 
 
Hệ thống tủ đựng dụng cụ, bàn máy tính âm tường bằng inox, bảo đảm vệ sinh. Hệ thống đèn mổ led treo trần sáng trưng. Chỉ thiếu hệ thống khí gây mê, điện chạy máy và giá đỡ máy treo trần, nhưng với diện tích phòng mổ rộng thì điều đó chỉ cần khi có những ca mổ có rất nhiều máy móc chuyên dụng.
 
Hệ thống áp lực dương từ phòng mổ ra tới hành lang của từng cụm 2 hoặc 3 phòng mổ, sử dụng vật liệu trải sàn chống nhiễm khuẩn, hành lang rộng rãi, hệ thống cửa bán tự động từ ngoài vào trong, phòng mổ được thiết kế để hạn chế tối đa cơ hội nhiễm trùng.
 
Với hệ thống 16 phòng mổ, bao gồm 2 phòng mổ trong ngày và 2 phòng mổ tim, đây là một đầu tư rất lớn cho y tế. Có lần thăm bệnh viện quận Tân phú, thấy phòng mổ cũng khá hiện đại, nhưng chưa được rộng và thành hệ thống như thế này. Hệ thống này, so với một vài bệnh viện tư, có thể chưa được hiện đại bằng, nhưng lại hơn về số lượng phòng mổ. Tuy nhiên, so với các bệnh viện công thì đây hẳn là một hệ thống trong mơ so với đa số các bệnh viện công.
 
 
Ngoài bệnh viện Đại học Y Dược, khoảng 2/3 hệ thống bệnh viện quận, huyện hiện nay là những bệnh viện mới được xây dựng sau này. Có những bệnh viện nhanh chóng phải mở rộng như bệnh viện quận Bình Tân, bệnh viện quận Bình Thạnh. Không thể phủ nhận một điều, nền y tế thành phố đang lớn mạnh cả về chất cũng như về lượng.
 
 
Hình ảnh và bài viết được lấy từ facebook của Bs Võ Xuân Sơn

Tin Liên Quan

Những Điểm Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Bệnh Viện

Dưới đây là một số điểm lưu ý khi thiết kế 1 bệnh viện đạt chuẩn

Thiết kế chống nhiễm khuẩn phòng phẫu thuật

Hiện nay, hầu hết các phòng mổ đều có đèn chiếu sáng gắn liền với một trục, trục này dùng để điều chỉnh ánh sáng...

Thi công phòng mổ DSA – Becamex Bình Dương

Một dự án được công ty Xuân Vy thiết kế chi tiết nội thất phòng mổ DSA và thi công

Miếng Cầm Máu Mũi NASAL SPONGE

Sản phẩm miếng cầm máu mũi được lựa chọn tối ưu giúp đảm bảo việc cầm máu mũi trở nên hoàn hảo

Khởi công nhà máy thủy tinh thể tại khu công nghệ cao

Sau một thời gian ấp úp dự án đến nay dự án chính thức khởi công xây dựng.

Khách Hàng

  • Bệnh Viện Bạch Mai
  • Nhà Máy United Healthcare
  • Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
  • Nhà Máy Sản Xuất Thủy Tinh Thể Nhân Tạo Medep
  • Bệnh Viện Phụ Nữ Đà Nẵng
  • Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.HCM

Thông Tin

  42 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ chí Minh, Việt Nam

  info@xuanvy.com

  (+84-28) 7304 3999

  (+84) 909 44 45 46