Xuân Vy
Hiện nay hàng loạt các cơ sở khám chữa bệnh tại Việt Nam đang xuống cấp một cách trầm trọng. Việc cải tạo và nâng cấp là vô cùng cấp bách và cần thiết, tuy nhiên để cải tạo hay nâng cấp bệnh viện liệu có dễ dàng.

Hiện nay hàng loạt các cơ sở khám chữa bệnh tại Việt Nam đang xuống cấp một cách trầm trọng. Việc cải tạo và nâng cấp là vô cùng cấp bách và cần thiết, tuy nhiên để cải tạo hay nâng cấp bệnh viện liệu có dễ dàng.


Hiện trạng ban đầu


Mặt bằng sau khi cải tạo

 

1- Bệnh viện đang hoạt động: Đây là vấn đề rất khó khi cải tạo, vì tiếng ồn, bụi, và phải dừng một số khoa trong lúc cải tạo dẫn đến bất tiện không hề nhỏ cho bệnh nhân. Thêm vào đó bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải nên việc tạm nhưng là điều bất khả thi.

2- Một số phòng ban, khoa phòng chức năng xuống cấp nhưng không tạm ngưng được: Ở bệnh viện là một dây chuyền khép kín hầu hết các khoa hỗ trợ nhau để phụ vụ bệnh nhân, nên rất khó để dừng lại. Ví dụ nhưng phòng mổ, khi xuống cấp nếu dừng phòng mổ để thi công thì phải làm tạm phòng mổ khác thay thế. Tuy nhiên việc bố trí bài toán phòng mổ tạm không phải là việc đơn giản vì rất nhiều yêu cầu.

3- Hệ thống không đồng bộ: các hệ thống trong bệnh viện đa số là đi đồng bộ, nên khi cải tạo là đi cả một hệ thống, ví dụ hệ thống khí y tế nếu bạn muốn nâng cấp hay cải tạo thì phải xem lại toàn bộ hệ thống đường dây, công suất. Ví dụ như bệnh viện lớn bệnh viện thống nhất tại Tp. HCM. Hệ thống khí y tế đã xuống cấp và không thể sử dụng được, giải pháp đưa ra là dùng các bình oxy rời, chứ chưa thể khắc phục hệ thống.

4- Phần nào trước phần nào sau: Đây là phần rất khó cho Cđt về việc đồng loạt các phòng ban cùng xuống cấp, các hệ thống cũng xuống cấp. Việc lựa chọn ưu tiên cải tạo như thế nào là một bài toán vô cùng khó khăn.

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế cải tạo bệnh viện trên toàn quốc, đồng hành cùng các dự án trọng điểm của quốc gia. Chúng tôi luôn có những giải pháp tối ưu nhất cho những bệnh viện muốn cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Hãy liên lạc với chúng tôi khi cần cải tạo bệnh viện để có những tư vấn kịp thời cho bạn. Hotline tư vấn: 0909 44 45 46

Tin Liên Quan

Khẩu Trang Vải 3 Lớp

Khẩu Trang Vải 3 Lớp Ngăn chặn tia UV, Kháng khuẩn và lọc bụi bẩn, giặt dễ dàng và nhanh khô, tiết kiệm chi phí, sử dụng...

Những Điểm Cần Chú Ý Khi Thiết Kế Bệnh Viện

Dưới đây là một số điểm lưu ý khi thiết kế 1 bệnh viện đạt chuẩn

Thiết kế chống nhiễm khuẩn phòng phẫu thuật

Hiện nay, hầu hết các phòng mổ đều có đèn chiếu sáng gắn liền với một trục, trục này dùng để điều chỉnh ánh sáng...

Miếng Cầm Máu Mũi NASAL SPONGE

Sản phẩm miếng cầm máu mũi được lựa chọn tối ưu giúp đảm bảo việc cầm máu mũi trở nên hoàn hảo

Thi công phòng mổ DSA – Becamex Bình Dương

Một dự án được công ty Xuân Vy thiết kế chi tiết nội thất phòng mổ DSA và thi công

Xuân Vy chuyên Thiết kế bệnh viện phòng khám

Hơn 10 năm thành lập và phát triển. Hiện nay Xuân Vy là một trong những đơn vị tiên phong về thiết kế bệnh viện, thiết...

Khách Hàng

  • Bệnh Viện Bạch Mai
  • Nhà Máy United Healthcare
  • Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
  • Nhà Máy Sản Xuất Thủy Tinh Thể Nhân Tạo Medep
  • Bệnh Viện Phụ Nữ Đà Nẵng
  • Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp.HCM

Thông Tin

  42 Nguyễn Cửu Vân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ chí Minh, Việt Nam

  info@xuanvy.com

  (+84-28) 7304 3999

  (+84) 909 44 45 46